Trang chủ » GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, được đổi tên theo quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp chứng nhận cho phép đào tạo trình độ Cao đẳng . Trường nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân đào tạo các khối ngành về sức khỏe như cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Y Học Cổ Truyền. Trải qua gần 30 năm phấn đấu trưởng thành đến nay, Nhà trường đã khẳng định được vị thế là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực y tế hàng đầu của cả nước.

                 VIDEO GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

I. SỨ MỆNH, TẦM NHÌN

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về Y Dược theo mô hình Viện – Trường. Mục tiêu đào tạo sinh viên phát triển toàn diện với giá trị cốt lõi “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm – làm được việc.

Trước yêu cầu lộ trình chuẩn hoá cán bộ ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội với nhiệm vụ đào tạo Cao đẳng chính quy và liên thông Cao đẳng chính quy các chuyên ngành: Dược sỹ, Điều dưỡng, Y học cổ truyền…  Nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật dạy học, thực hành, thí nghiệm hiện đại, làm thay đổi căn bản về chất lượng và cải thiện môi trường đào tạo năng động, tích cực, thân thiện.Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược, trình độ sau đại học chiếm 70%,  100% giảng viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có học hàm PGS,Tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Chuyên khoa về Dược học, Điều Dưỡng, …. đang công tác tại các Bệnh viện của Trung ương và địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Để đạt mục tiêu 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc. Nhà trường đã áp dụng phương pháp đào tạo Y lý gắn với thực hành thực tế lâm sàng được các bệnh viện lớn tại thành phố Hà Nội, các công ty sản xuất – kinh doanh Dược phẩm lớn đánh giá cao về môi trường học thực hành thực tế chú trọng nhiều đến đào tạo kỹ năng tay nghề Y Dược cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội . Giảm giờ học lý thuyết, tăng thời gian học thực hành thực tế để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn nghề nghiệp.

II. BỘ MÁY TỔ CHỨC

 • Ban Giám hiệu
 • Các khoa phòng
  • Phòng Đào tạo
  • Phòng Tổ chức hành chính
  • Phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng
  • Phóng Thanh tra – Pháp chế
  • Phòng Quản lý học sinh – sinh viên
  • Phòng Tài chính kế toán
  • Khoa Khoa học cơ bản: gồm có 04 bộ môn
   Bộ môn Toán – Tin – Ngoại ngữ
   Bộ môn Hóa Sinh
   Bộ môn Lý – Lý sinh
   Bộ môn Mác Lê Nin – Giáo dục quốc phòng – Thể dục thể thao
  • Khoa Y học cơ sở: gồm có 05 bộ môn
   Bộ môn Y tế công cộng
   Bộ môn Giải phẫu sinh lý
   Bộ môn Giải phẫu bệnh – Sinh lý bệnh
   Bộ môn Vi Ký sinh
  • Khoa Điều dưỡng: gồm có 08 bộ môn
   Bộ môn Điều dưỡng cơ bản
   Bộ môn Quản lý điều dưỡng
   Bộ môn Kiểm soát nhiễm khuẩn
   Bộ môn Điều dưỡng Nội
   Bộ môn Điều dưỡng Ngoại
   Bộ môn Điều dưỡng Nhi
   Bộ môn Điều dưỡng Sản – phụ khoa
   Bộ môn Điều dưỡng Truyền nhiễm
   Bộ môn Điều dưỡng các bệnh chuyên khoa
   Bộ môn Y học cổ truyền
  • Khoa Dược: gồm có 04 bộ môn
   Bộ môn Công nghệ dược phẩm
   Bộ môn Dược lý – Dược lâm sàng
   Bộ môn Tổ chức quản lý dược
   Bộ môn Thực vật – Dược liệu – Dược học cổ truyền

III. NGÀNH TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2019: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019).

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 năm.

IV.  QUY MÔ ĐÀO TẠO

– Số học sinh, sinh viên tuyển mới hàng năm từ 1.000 – 1.500
– Quy mô đào tạo từ 3.000 – 4.500 học sinh, sinh viên

V. NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

– Trường chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, Thành phố và cấp cơ sở. Các kết quả nghiên cứu đã góp phần cải thiện chăm sóc sức khỏe nhân dân và nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.
– Nhiều đề tài đã đạt giải cao trong Hội nghị khoa học tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y Dược toàn quốc.

VI. HỢP TÁC TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

-Với thế mạnh là một trường chuyên ngành Y – Dược áp dụng mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp chuyên ngành, Nhà trường đã kết hợp chặt chẽ với Công ty CP Hóa chất Việt Nam, công ty cổ phầm AMAPHARCO Bộ Quốc phòng  và các bệnh viện đầu ngành của thành phố Hà Nội như Bệnh viện đa khoa Thanh nhàn, bênh viện E, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và các trung tâm y tế Hà Đông, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I; các bệnh viện tuyến huyện như: Thanh Trì Thường tín, Mỹ Đức.. trong việc đào tạo hướng dẫn thực hành tay nghề cho học sinh. Với việc làm này, sinh viên của trường có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến nhất, với mô hình và quy mô của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm hàng đầu của cả nước – đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành như GPP, GLP, GSP… của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
– Trường có quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các nước Nhật, Mỹ, Úc, Pháp, Singapore, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan…
– Nhà trường tham gia một số dự án của Bộ Y  tế: QUT, SMS, LFC.

091 8888 213