Trang chủ » Hỏi - đáp tuyển sinh » Thủ tướng Chính Phủ siết chặt tuyển sinh liên thông Đại học ngành Y Dược

Thủ tướng Chính Phủ siết chặt tuyển sinh liên thông Đại học ngành Y Dược

15/06/17

Thủ tướng Chính Phủ mới đây đã đưa ra quy định liên thông giữa trình độ Trung cấp, Cao đẳng với trình độ Đại học nhóm ngành sức khỏe, theo đó quy định mới có nhiều điểm siết chặt hơn so với trước đây như sau.

Thủ tướng Chính Phủ siết chặt tuyển sinh liên thông Đại học ngành Y Dược

Thủ tướng Chính Phủ siết chặt tuyển sinh liên thông Đại học ngành Y Dược

Cụ thể với năm 2017, khối ngành đào tạo khác như kinh tế, ngoại ngữ, du lịch, văn hóa…đều thực hiện như các năm. Điều kiện tuyển sinh liên thông không có nhiều thay đổi. Đặc biệt chỉ riêng có khối ngành Sức khỏe, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra một số quy định nhằm siết chặt tuyển liên thông để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Khối ngành Sức khỏe đang rất khát nhân lực có trình độ và kinh nghiệm

Sức khỏe là ngành đặc thù nhất trong các ngành nghề đào tạo cần trình độ, sự chuyên nghiệp và kỹ năng thực sự của người học thì mới có thể làm được nghề. Nếu các cơ sở đào tạo không đáp ứng đủ yêu cầu của Bộ Y tế thì sẽ rất khó có thể đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều và yêu cầu của người dân hiện nay. Các cơ sở y tế, bệnh viện cũng cần tuyển dụng những cán bộ nhân sự có trình độ. Giảng viên hiện đang giảng dạy lớp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay riêng với nhà trường từ khi thành lập đã luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo và nhanh chóng áp dụng mộ hình hiện đại lý thuyết ít, thực hành nhiều, làm sao để khi sinh viên các ngành ra trường đều có việc làm và làm được việc.

Bởi thế, sẽ không cần quá ngạc nhiên khi lãnh đạo, cơ quan thẩm quyền yêu cầu siết chặt tuyển sinh không chỉ ở trình độ đại học, Cao đẳng, Trung cấp mà hệ đào tạo liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học thuộc khối ngành Y Dược cũng nên nghiêm tục, sát sao ngay từ đầu. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã quy định chỉ đối tượng đã có chứng chỉnh hành nghề do Cục Quản lý Khám, chữa bệnh của Bộ Y tế cấp và đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào khi học viên ấy có điểm thi trên từng môn đạt 5/10 trở lên. Điều kiện trên áp dụng cho các thí sinh muốn học liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học.

Vì thế, nhằm tạo điều kiện cho các bạn có trình độ Trung cấp mong muốn theo học liên thông lên Cao đẳng, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã đưa ra chương trình đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược với điều kiện hết sức đơn giản và thuận tiện.

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh trên Toàn Quốc

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh trên Toàn Quốc

Siết chặt hơn công tác tuyển sinh liên thông lên Đại học ở  khối ngành Sức khỏe

Yêu cầu về trình độ, sự quan trọng và tính chuyên nghiệp trong từng kỹ năng và hành động của cán bộ y tế hiện nay đã yêu cầu cần siết chặt công tác tuyển sinh hệ liện thông Đại học ở các trường đào tạo khối ngành sức khỏe. Quy định càng khắt khe càng là điều kiện thuận lợi để hệ đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng. Một trong những đơn vị có chương trình đào tạo hệ liên thông thuận lợi và đơn giản nhất phải kể đến Trường Cao đẳng Dược Hà Nội với 3 ngành Điều Dưỡng, ngành Dược và Hộ Sinh cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh.

Theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo riêng với khối ngành đặc thù này là các trường đạo tạo sẽ không được tổ chức đào tạo liên thông Đại học theo hình thức vừa làm vừa học với một số ngành đặc thù để đảm bảo đầu ra. Đó là các ngành như sau: ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt, dược. Thay vì quy định chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy của khối ngành sức khỏe chỉ được tối đa 15% so với chỉ tiêu đào tạo ĐH chính quy thì năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh của khối ngành sức khỏe không bị xét riêng mà được quy định chung giống như các ngành khác.

Theo chia sẻ của một giảng viên hiện đang giảng các lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Dược Hà Nội  cho biết thì các trường đào tạo chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy, liên thông Đại học vừa làm vừa học không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa học vừa làm tương ứng theo ngành đào tạo. Hình thức tuyển sinh là kết quả thi THPT quốc gia hoặc có thể tuyển sinh theo kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức cũng có thể tiến hành được. Riêng trình độ từ Trung cấp lên Đại học sẽ chặt chẽ hơn mọi năm, thí sinh dự tuyển cũng dự tuyển sinh với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi đại học hằng năm. Chứ không thi tuyển bằng kỳ thi riêng tổ chức ở các trường nữa. Chương trình đào tạo hệ liên thông Đại học khối ngành Sức khỏe cũng theo hình thức tín chỉ và có nội dung đào tạo tương ứng với hình thức đào tạo đại học vừa học vừa làm.

Điều kiện học liên thông – Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Khác hẳn với quy định của Bộ GD-ĐT đối với các thí sinh muốn học liên thông từ Trung cấp lên Đại học khối ngành sức khỏe thì Trường Cao đẳng Dược Hà Nôi hiện đang áp dụng quy định liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng đơn giản như sau

Nếu bạn đáp ứng các điều kiện trên thì có thể chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược đầy đủ và nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược: Phòng 700, Tầng 7, số 1 Đường Hoàng Đạo Thúy, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

❌ Vui Lòng Bấm Vào Chữ:ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Điện thoại tư vấn: 0983.540.850

                                                               (Phòng tuyển sinh, Hà Nội, tháng 03/2018)

 

0935 388 555