Trang chủ » Quản lý » Những lợi ích và bất lợi khi theo học ngành Cao Đẳng Dược

Những lợi ích và bất lợi khi theo học ngành Cao Đẳng Dược

01/04/19

Rất nhiều người quan tâm đến cơ hội việc làm trước khi quyết định tham gia vào chương trình đào tạo chuyên ngành cao đẳng dược. Tuy nhiên trước những thông tin nhiều mà việc tìm kiếm những thông tin cụ thế và chính xác là điều rất khó khăn. Vì thế hôm nay trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin đưa ra một số thông tin về lợi ích và bất lợi của sinh viên khi tham gia ngành cao đẳng Dược. Mời bạn cùng theo dõi.


TỔNG QUAN:

Mỗi khi nhắc tới ngành dược nhiều người rất mơ hồ về chương trình đào tạo cũng như cơ hội việc làm nếu như tiến hành đào tạo bài bản và chính quy. Nhưng đừng để những sự thiếu hiểu biết của bạn mà đánh mất đi tiền đồ tươi sáng của bạn nhé. Là cơ sở đào tạo hàng đầu về ngành cao đẳng Dược, trường Cao đẳng Dược Hà Nội xin chia một số thông tin trong bài viết dưới đây để bạn có thể có được nhìn nhân đúng đắn nhất về ngành mà mình định theo học.

Từng ngành khác nhau đều đỏi hỏi mỗi trình độ và kiến thức chuyên môn riêng để đáp ứng công việc sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, khi nhác đến việc chọn ngành cho con em theo học thì rất nhiều phụ huynh hay thí sinh đều đa phần chọn các ngành như quản trị kinh doanh hay liên quan đến kinh tế. Đúng như tên gọi của những ngành này, chúng là các ngành liên quan đến việc phát triển các việc kinh doanh của doanh nghiệp hay quản lý và phát triển kính tế.

Mặc dù, quản trị kinh doanh hay kinh tế rất cần thiết trong điều kiện hội nhập hiện nay. Tuy nhiên số lượng người học đông đảo, tốt nghiệp ra trường cùng lúc cũng không ít nhưng khả năng được làm dúng ngành lại rất khó khăn, cơ hội nghề nghiệp vì thế mà bị thu hẹp hơn.

Bạn không muốn rơi vào trường hợp đó thì có thể chọn ngành cao đẳng dược tại Cao đẳng Dược Hà Nội để giúp cho tương lại của bạn trở nên rạng ngời hơn.

Cơ hội và việc làm

Chắc chắn là không ít những người thắc mắc và tiến hành học ngành Cao đẳng dược ra trường có thể làm gì? Làm ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp có cao không? Lương bổng thể nào? Đây chính là toàn bộ thông tin mà mỗi học sinh – sinh viên tham gia đào tạo tại các địa chỉ liên quan đến ngành cao đẳng dược quan tâm.

Theo đó, ngành dược là ngành học tập kết hợp kết hợp của nhiều ngành học khác nhau. Trong số đó bao gồm hóa học, sinh hoc là hai kiến thức quan trọng và cần thiết để có thể tham gia điều chế dược phục vụ cho sức khỏe của con người.

Thống kê của Cục quản lý duọc cho biết hiện nay tỉ lệ dược sĩ tại nước ta chỉ đạt 1.76 dược sĩ/ 10.000 dân. Vì sự thiếu hụt nhân lực của ngành dược này mà đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm và đưa ra những định hướng đúng đắn nhất. Tuy nhiên điều kiện quan trọng nhất đó chính là bạn phải được đào tạo bài bản và tu nghiệp hiệu quả của kiến thức và kỹ năng cũng như đạo đức nghề nghiệp.

Bất lợi khi theo học cao đẳng Dược

– Chúng gây nên tình trạng quá tải cho nhân viên đang công tác tại ngành Dược và ngành y tại các cơ sở hiện nay.

– Chất lượng phục vụ người dân có phần bị hạn chế.

Lợi ích khi theo học cao đẳng Dược

Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho những ai có bằng cao đẳng Dược, kỹ năng ngành dược. Khi đã tốt nghiệp khả năng được vào làm cho các bệnh viện, trung tâm y tế hay các công ty dược phẩm từ trung ương đến địa phương là vấn đề có thể nằm trong tầm tay.

Vì thế mà ngay từ bây giờ việc theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chính là thời cơ và là cơ hội có một không hai dành cho bạn. Đừng để vuột mất khi nguồn nhân lực phục vu cho ngành y dược đang ngày càng thiếu hụt trầm trọng. Đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tham gia theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội bạn không chỉ được nhà trường ưu đãi và được giảm mức học phí cũng như được cung cấp cơ sở hạ tầng tốt nhất cho sinh viên như ký túc xá, hệ thống căng tin chất lượng… Đồng thời, sinh viên còn được truyền dậy những kiến thức và kỹ năng của giảng viên và thầy thuốc ưu tú với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp ngành cao đẳng Dược sinh viên sẽ được tiếp cận nhiều cơ hội việc làm tại bệnh viện, hệ thống nhà thuốc hay các công ty dược phẩm trên địa bàn toàn quốc. Đồng thời sinh viên cũng có thể tham gia các chương trình đào tạo liên thông các ngành học cùng mã ngành trong và ngoài nước.

0935 388 555