Trang chủ » Thông tin » Những Điều Cần Biết Về Ngành Dược – Nghề Dược

Những Điều Cần Biết Về Ngành Dược – Nghề Dược

19/03/18

Ngành Dược là ngành nghề thu hút rất nhiều thí sinh trong mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm. Vậy nghề Dược là gì, triển vọng của nghề Dược trong tương lai như thế nào?

Trường cao đẳng dược Hà Nội

Nghề Dược là gì?

Hiểu một cách đơn giản, nghề Dược là ngành nghề có liên quan đến thuốc (dược phẩm) và được phân thành nhiều nhánh nhỏ bao gồm: nghiên cứu, sản xuất, bào chế, phân phối, quản lý dược, đảm bảo chất lượng thuốc, tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh…

Thuốc có thể phân loại thành 2 loại gồm: Đông dược và Tân dược

Hiện nay ngành Dược được đào tạo ở nhiều hệ đào tạo Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Đại học Dược cho đến trình độ Cao học.

Ngành Dược phù hợp với những người như thế nào?

Ngành Dược đòi hỏi sự chính xác và bền bỉ.

Đặc thù của thuốc là sản phẩm dùng để phòng và chữa bệnh nên tất cả các khâu trong quy trình từ nghiên cứu, chọn nguyện liệu, sản xuất, đóng gói, quảng cáo, tiếp thị, phân phối, tư vấn sử dụng… đều phải đảm bảo nghiêm ngặt và có những bộ phận kiểm duyệt, quản lý chất lượng trực tiếp giám sát.

Ngoài ra, ngành Dược là một lĩnh vực hết sức tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa những nguy hiểm vì trong quá trình nghiên cứu, bào chế sẽ phải tiếp xúc với những loại hóa chất độc hại nên phải hết sức thận trọng. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Chính vì thế, sự chính xác trong ngành Dược là vô cùng quan trọng.

Nghề Dược hợp với những người ưa khám phá.

Xu hướng của nghề Dược hiện nay là nghiên cứu và tìm ra những loại thuốc mới có tác dụng điều trị tối ưu nhất, hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế, người Dược sĩ cần phải luôn trau dồi kiến thức, ham học hỏi, ưa khám phá, tìm hiểu và tiếp thu những thành tựu mới của nền Y Dược học trên thế giới.

Dược sĩ phải có lương tâm nghề nghiệp.

Trên hết tất cả, lương tâm nghề nghiệp là yêu cầu rất quan trọng. Làm đúng theo lương tâm nghề Dược là phải tuân thủ đúng quy trình, tư vấn chính xác cho người bệnh, bán thuốc theo đơn và bán đúng giá.

Triển vọng của ngành Dược Việt Nam và cơ hội việc làm.

Trong xu thế hội nhập sâu rộng với các quốc gia trên thế giới – những thị trường  tiêu thụ thuốc lớn, ngành Dược Việt Nam đang có những tiềm năng, cơ hội phát triển rất lớn.

Đặc biệt Việt Nam có lợi thế nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng trong đó có nhiều nguyên liệu được sử dụng để bào chế dược. Theo một báo cáo mới đây cho thấy Việt Nam được xếp vào nhóm những quốc gia có ngành công nghiệp dược phẩm đang phát triển, hứa hẹn sẽ là trung tâm dược phẩm quan trọng trong tương lai của thế giới. Những người theo học ngành Dược có cơ hội nghề nghiệp rất phong phú và đa dạng.

Học Cao đẳng Dược ở đâu năm 2018?

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín cung cấp cho xã hội đội ngũ nhân lực có tay nghề cao, là địa chỉ được nhiều thí sinh lựa chọn để gửi gắm đam mê nghề Dược.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Cao đẳng Dược

Năm 2018, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược trên toàn quốc không giới hạn vùng tuyển sinh. Thí sinh có nguyện vọng học nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 về địa chỉ văn phòng tuyển sinh của trường tại:

Địa chỉ: Phòng 101, số 01 Đường Hoàng Đạo Thúy, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  • Hotline: 024224.888.33 – 0961.0888.14 – 0965.2888.05

Link Vui Lòng Bấm Vào Chữ: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

0935 388 555