Trang chủ » Tin tức » NĂM 2021 DỪNG TUYỂN NHÂN VIÊN Y TẾ HỆ TRUNG CẤP

NĂM 2021 DỪNG TUYỂN NHÂN VIÊN Y TẾ HỆ TRUNG CẤP

19/09/19

Khai tử trung cấp y: Không được làm chuyên môn nếu chưa có trình độ cao đẳng

‘Bản chất của việc ngừng tuyển dụng viên chức y tế trình độ trung cấp là để nâng cao chất lượng nhân lực. Trường hợp cơ sở y tế đã cử nhân viên trình độ trung cấp đi học nhưng không đi, hoặc vì nhiều lý do khác mà đến năm 2021 vẫn có trình độ trung cấp, người đó không được làm chuyên môn nữa’, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nói.

Theo thông tư số 26/2015/TTLT-BNV, từ năm 2021 ngành y sẽ hủy bỏ và chấm dứt tuyển nhân viên y tế trình độ trung cấp. Cụ thể, từ ngày 1/1/2021, viên chức tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV phải tốt nghiệp trình độ cao đẳng ngành điều dưỡng; tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV phải tốt nghiệp trình độ cao đẳng chuyên ngành hộ sinh; tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp kỹ thuật y hạng IV phải tốt nghiệp trình độ cao đẳng kỹ thuật y.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, từ năm 2018, các trường trung cấp sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo. Từ năm 2021 sẽ dừng tuyển dụng hệ trung cấp điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật y học. Từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ trung cấp trong toàn bộ hệ thống.

Nhân viên y tế có trình độ trung cấp cần đi đào tạo lên trình độ cao đẳng để đáp ứng nhu cầu chuyên môn. Ảnh minh họa

Đến nay, thông tin việc dừng tuyển dụng trình độ cung cấp y vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Tiến, việc ngừng tuyển dụng viên chức ngành y có trình độ trung cấp đã có lộ trình. Bộ cũng đã thông tin sớm để các trường có kế hoạch nâng cấp, đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực vật lực để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Đối với các nhân viên y tế có trình độ trung cấp hiện đang làm việc tại các cơ sở y tế, thì cần phải đi đào tạo nâng cao trình độ lên cao đẳng. “Bản chất của việc ngừng tuyển dụng viên chức y tế trình độ trung cấp là để nâng cao chất lượng nhân lực. Trước đây, nhân viên y tế trung cấp chỉ biết tiêm, truyền. Trong khi giờ đây, các cơ sở y tế đều có máy móc hiện đại để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Do đó, nhân viên y tế phải nâng cao trình độ thì mới sử dụng được máy móc, chứ không chỉ mỗi việc tiêm, truyền như hiện nay”, Thứ trưởng Tiến nói.

Vì vậy các bạn đã, đang và chuẩn bị học khối ngành Y Dược chú ý thông tư này nhé. nếu các bạn đã tốt nghiệp trung cấp khối ngành y dược thì nên học lên trình độ cao đẳng để thuận lợi cho công việc của mình. 

Điều kiện học liên thông Cao đẳng y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội năm 2019

Trường Cao đẳng y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh hệ liên thông với điều kiện các bạn thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp ngành sức khoẻ. Nhà trường tuyển sinh mở lớp liên tục trong năm nay. Các thí sinh quan tâm có thể đăng kí nộp hồ sơ trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc gửi hồ sơ phát nhanh qua đường bưu điện

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh bao gồm:

  • Hồ sơ học sinh sinh viên có xác nhận của địa phương
  • Giấy khai sinh bản sao ( hoặc bản phô tô công chứng)
  • Bằng bảng điểm hệ trung cấp phô tô công chứng
  • Bằng, học bạ cấp 3 phô tô công chứng
  • 4 ảnh 3×4
  • Lệ phí xét tuyển hồ sơ 50.000đ

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển: Thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.
 Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng 101 – Số 1- Đg Hoàng Đạo Thúy, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
 Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ ban tuyển sinh:
Thầy Thanh Điệp : 0979 13 6565

 

 

0935 388 555