Trang chủ » Chương trình học » Giờ Thực Hành Của Sinh Viên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Giờ Thực Hành Của Sinh Viên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

14/07/17

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho sinh viên học Cao Đẳng Y – Dược

Y Dược là một ngành đặc biệt quan trọng hơn so với những ngành khác. Bởi nó có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên sinh viên theo học ngành Y Dược cũng sẽ cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để theo học ngành này.

Trường Cao Đảng Dược Hà Nội liên tục tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội liên tục tuyển sinh

Ở bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những kiến thức cần thiết để có tâm lý sẵn sàng trước khi theo học ngành Cao Đẳng Y Dược.

Theo học ngành Cao Đẳng Dược tại Hà Nội giờ đây đã không còn quá xa vời đối với các bạn học sinh bởi điều kiện xét tuyển đơn giản, thí sinh không còn bị áp lực quá nhiều về điểm số. Cao Đẳng Y Dược tại Hà Nội trở thành địa điểm lựa chọn lý tưởng và uy tín của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nhưng trước khi bước vào học, các bạn cần chuẩn bị nhiều thứ để có thể thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn mới.

Học Cao Đẳng Y Dược tại Hà Nội là quá trình xuyên suốt

Đã học Y Dược là học phải đi đôi với thực hành bệnh viện nhà thuốc, những buổi thực tập bênh viện, rồi kiến tập luôn gắn liền với sinh viên y Dược. Học Y Dược là một quá trình “học đi đôi với hành”. Sinh viên theo học ngành Y Dược ngoài những giờ học kiên thức hàn lâm lý thuyết ra còn phải bắt tay vào thực hành. Bởi ngành Y Dược có nhiều môn cần phải đào tạo lý thuyết song song với thực hành  như : Giải phẫu sinh lý, mô học, vi sinh học, sinh hó, sinh lý học, dược lý học, sinh lý bệnh học, giải phẫu bênh học, sinh lý y học,….

Giờ học thực hành của sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội

Giờ học thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Qúa trình đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành là quá trình đào tạo xuyên suốt, không nên ngắt quãng. Vì chỉ cần ngắt quãng một thời gian sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp nhận kiến thức của sinh viên. Hơn nữa, những dụng cụ, thiết bị, và hóa chất thí nghiệm của ngành Y Dược rất đắt và tốn kém chi phí nên nếu ngắt quãng việc thực hành của sinh viên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các dụng cụ thực hành.

Học Cao Đẳng Y Dược cần gắn liền bản thân với người bệnh

Kiến thức lý thuyết thôi chưa đủ để cho các bạn sinh viên Y Dược ra trường thành nghề. Ngoài các giờ học lý thuyết thì việc dành thời gian của bản thân mình tại các Bệnh Viện hay các Nhà Thuốc là điều vô cùng quan trọng. Đó là những nơi vô cùng hữu ích giúp các bạn nắm bắt thực tế , nâng cao tay nghề và rén luyện kỹ năng chuyên môn của bản thân.

Bệnh viện, nhà thuốc hay các cơ sở Y Tế là nơi có đầy đủ các kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết. Việc tiếp xúc nhiều với các bệnh nhân , tìm hiểu về bệnh tật và tâm lý của họ giúp ích không nhỏ cho các bạn sinh viên. Đó là những kiến thức bổ ích nhất giúp các bạn học hỏi và hành nghề.

Học Cao Đẳng Y Dược cần có một sức khỏe tốt ổn định

Chính bởi vậy thời gian học tập và thực hành nhiều nên Ngành Y Dược đòi hỏi ở các bạn sinh viên cần có một sức khỏe tốt, tinh thần ổn định và tỉnh táo để làm việc.

Ở năm đầu, các bạn sẽ dành nhiều thời gian cho việc học tập và hoàn thành các môn chung như: Thể dục, Tiếng anh, chủ nghĩa Mac – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh…… Nên bạn vẫn có thời gian nghỉ ngơi hay giành thời gian cho bạn bè nhé, nhưng từ năm 2 trở đi, các bạn sẽ bắt đầu học các môn chuyên ngành, cùng với đó là các giờ thực hành và đi thực tập tại các bệnh viện, cũng như nhà thuốc. Đi thực tập, các bạn sẽ phải trực ca đêm hay làm việc với công suất cao nên các bạn sinh viên Y Dược cần chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt để học tập và làm việc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược 

 Trường Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội  – Số 160 Tôn Đức Thắng – P. Hàng Bột –  Q. Đống Đa – TP Hà Nội

  • Hotline: 024224.888.33 – 0979136565

Link Vui Lòng Bấm Vào Chữ: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

(Phòng tuyển sinh, Hà Nội, tháng 03/2018)

 

 

0935 388 555