Trang chủ » Hỏi - đáp tuyển sinh » Chữ “Tâm” giúp tôi theo đuổi đến cùng với nghề Điều dưỡng

Chữ “Tâm” giúp tôi theo đuổi đến cùng với nghề Điều dưỡng

24/10/18

Nếu không phải là người trong ngành thì bạn thật khó có thể hình dung được hết những vất vả khó khăn của những cô gái theo nghề Điều dưỡng như Mai và nếu không có chữ Tâm thì cũng thật khó để họ có thể theo đuổi đến cùng nghề, vốn được mệnh danh là “làm dâu trăm họ”.

Ước mơ trở thành Điều dưỡng viên

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió, tình yêu với nghề Điều dưỡng của Mai được nhen nhóm từ những đêm thức trắng để chăm sóc cho người mẹ bị ốm nặng.Được sự động viên của gia đình, sau khi tốt nghiệp THPT, Mai quyết định nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I. Với sự chỉ dẫn nhiệt tình của các thầy cô trong khoa cùng với sự chăm chỉ và niềm đam mê với nghề, Mai dần dần tích lũy kĩ năng và ngày một nâng cao tay nghề.

Sau khi ra trường, với ước mơ trở thành một Điều dưỡng viên giỏi để chăm sóc người bệnh, Mai quyết định thi tuyển Liên thông Đại học Điều dưỡng tại trường. Vừa học vừa làm, cùng quá trình tiếp xúc, điều trị với bệnh nhân, Mai nhận ra rằng, để trở thành Điều dưỡng giỏi, chỉ có kiến thức thôi thì chưa đủ, quan trọng hơn là phải năng động và có một tấm lòng của lương y. Với tình yêu nghề cháy bỏng cùng với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ Mai đã nhanh chóng vượt qua được những bỡ ngỡ ban đầu để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Với những kiến thức thực tế cùng việc học liên thông đại học Điều dưỡng, Mai càng yêu thêm cái nghề “Làm dâu trăm họ” này.

Chữ “tâm” giúp tôi vượt qua những khó khăn của nghề Điều dưỡng

Theo chia sẻ của Mai – đến nay cô đã có hơn 5 năm công tác trong ngành: “Theo đuổi nghề Điều dưỡng, ngay từ đầu tôi đã xác định được những khó khăn, vất vả, nhưng chưa khi nào tôi nghĩ, nỗi khó khăn, vất vả ấy lại lớn lao đến như vậy. Nếu ai đã từng có người nhà bị bệnh chắc sẽ hiểu cảm giác chăm sóc người bệnh vất vả thế nào, vậy mà những người Điều dưỡng như chúng tôi một ngày phải chăm sóc đến hàng chục bệnh nhân, mỗi người một tính cách, thậm chí có những ngày chẳng có thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống. Đã có những lúc, tôi từng có ý định bỏ nghề để theo đuổi một công việc khác nhàn hạ hơn, có thời gian rảnh chăm sóc gia đình, hẹn hò cùng bạn bè, thế nhưng mỗi lần nhìn thấy bệnh nhân mình chăm sóc phục hồi và khỏe mạnh từng ngày, tôi lại có thêm động lực cố gắng. Những lúc này chữ “Tâm”  của Điều dưỡng viên lại sáng rực trong đầu tôi khiến tôi có động lực gắn bó với nghề.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại ví nghề Điều dưỡng là nghề “làm dâu trăm họ”, mỗi ngày công việc của họ phải tiếp xúc với rất nhiều người, từ bệnh nhân cho đến người nhà của bệnh nhân. Làm sao để hài lòng tất cả mọi người không phải là điều đơn giản, nó đòi hỏi những Điều dưỡng viên ngoài trái tim, lòng nhiệt huyết, yêu nghề thì còn phải có chữ Tâm, biết đau nỗi đau của người bệnh, biết cảm thông và sẻ chia, trở thành người bạn đồng hành giúp họ chiến thắng nỗi đau bệnh tật.

Mai tâm sự “Dù nghề Điều dưỡng có khó khăn đấy, có vất vả đấy, nhưng đã trót yêu cái nghề này rồi thì lại không nỡ rời xa, chỉ cần có cái Tâm thì bao nhiêu khó khăn, vất vả cũng chẳng nề hà, nhìn bệnh nhân phục hồi hàng ngày là niềm hạnh phúc lớn nhất của những người Điều dưỡng như tôi.


091 8888 213